2011/Jun/19

 

ช่วงนี้งานยังเรื่อยๆ แต่ก็แอบอู้บ้างนิดๆหน่อยๆ เพราะงานเริ่มเบาๆบ้างแล้วล่ะ เลยแอบอู้มาเขียนอะไรเล็กๆน้อยๆ
ช่วงนี้ดาวจังไม่ค่อยรับแอดมนุษย์แปลกหน้าบางจำพวก เพราะบางคนมาอารมณ์แปลกๆ แบบแฝงจุดประสงค์อารต์ๆไว้ก็เยอะพอสมควร
วันนี้ไหนๆก็มานั่งเขียนทั้งที อาจจะยาวไปนิด แต่ถ้าอ่านแล้วจะเก็บเอาไปใช้ก็ไม่ว่ากันนะจ้ะ....
 
 
อะไรคือ แอด มึน โฮ?
แอด มึน โฮ คือคนบางจำพวกในโลกอินเตอร์เน็ต ที่มีงานอดิเรกชอบเที่ยวแอดชาวบ้านแบบเนียนๆโดยไม่มีการแนะนำตัว ไม่มีการสะกิดให้เจ้าของเว็บรู้ตัว และแน่นอนว่าพวกนี้ส่วนมากมักจะมี"อารมณ์"และ"การแสดงออก"ที่หลายคนประสบมาแล้วอาจจะ"ปวดเฮด"
คนพวกนี้จำแนกประเภทต่างๆได้ดังนี้
 
ระดับเบาๆ-ปานกลาง
 
 
1.พวกแอดเพราะเห็นคนรู้จักเยอะ
ใครที่กำลังมีชื่อเสียง ใครกำลังเป็นที่นิยม หรือเป็นที่รู้จัก มักจะมีคนพวกนี้"เข้าไปแอดแบบเนียนๆ"ได้เสมอ เนื่องจากเห็นว่าเจ้าของบล๊อคกำลังเป็นที่รู้จักคนในหมู่มาก เห็นว่าคอมเม้นท์เยอะ เห็นว่าขึ้นฮอตโพสบ่อยๆ อะไรก็ว่ากันไป จากสถิติคนพวกนี้มักจะมาในรูปแบบ"เนียนๆ"
 
"คนนี้เหรอ?...รู้จักสิ กำลังดัง"
อะไรประมาณนี้....
 
แต่ก็น่าดีใจในระดับหนึ่ง ที่คนพวกนี้ส่วนมากมักจะอยู่ในมุมที่วางตัวได้อย่างเหมาะสม มีระดับคุยเก่งพอเป็นพิธี กับพวกเงียบๆ รักนะ แต่ไม่แสดงออก....(คิดว่าหลายคนคงเจอคนแบบนี้เยอะมากๆ ...ฮา....)
 
2.รักนะ แต่ไม่แสดงออก
มีเยอะมากมายเกลื่อนกลาด แต่คนพวกนี้ส่วนมากมักจะไม่ค่อยเปิดเผยตัวเอง อยากคุยนะ แต่ไม่รู้จะคุยอะไรก่อนดี...เพราะส่วนมากไม่ใช่คนที่เจ้าของบลีอครู้จักกันเป็นการส่วนตัว หรือไม่ได้ทำความรู้จักกันมาก่อน แต่ก็แอบชื่นชมหรืออยากคุยด้วย แต่ก็ไม่กล้าแสดงออก จากสถิติ คนพวกนี้มักเลือกคนที่ตัวเองชื่นชมหรืออยากคุยด้วย หรือเลือกคนที่ท่าทางเป็นมิตร แต่ก็ไม่กล่าเปิดเผยตัว ทำได้เพียงแค่แอดและแอบดูบล๊อคอยู่ห่างๆ
 
 
3.เพื่อนของเพื่อน
คนพวกนี้มักจะเห็นบ่อยในเฟสบุ๊ค เห็นว่าเพื่อนแอดใครบ้างก็แอดตามเพื่อน ซึ่งในแง่พฤติกรรมอาจดูไม่เหมาะสมในระดับหนึ่ง "เพราะเพื่อนของเพื่อน ไม่ใช่เพื่อนของคุณเสมอไป" เราอาจจะต้องแยกแยะความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อน และเพื่อนของเพื่อน ให้อย่างเหมาะสม เพราะมีบางเคสที่เพื่อนไปแอดเพื่อนของเพื่อนอีกที มันมีข้อพิพาทถึงขั้นดร่าม่าร้าวฉานกันเลยทีเดียว...
 
 
4.รสนิยมเดียวกัน
เห็นได้ในกลุ่มแฟนด้อมเฉพาะ เช่น สาววาย เป็นต้น การแอดและรับแอดของคนพวกนี้มักดูที่"รสนิยม"เป็นหลัก เช่น ชอบคู่วายที่เหมือนกัน ชอบเกมเดียวกัน ชอบมังงะเรื่องเดียวกัน เป็นต้น แต่การรับแอดประเภทนี้มักจะมาแบบกลุ่มใหญ่โตทีเดียว หากมีคนยิ่งชอบเหมือนกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสนุก และถ้าหมดความชอบในสิ่งเดียวกัน ก็จะจากไปอย่างสายลมราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยก็มี...แต่การรับแอดประเภทนี้ มักแฝงการ"ไซโคในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ" ตามมาด้วย ซึ่งการกระทำที่นับว่า"แย่" ในระดับกลางถึงค่อนข้างสูง เพราะสร้างความรำคาญให้ผู้อื่น โดยเฉพาะ "คนที่ไม่ได้ชอบเหมือนตัวเอง"
 
แต่น่าเศร้า ที่คนพวกนี้มักจะมีพฤติกรรมที่"แสดงออกในทางไม่เหมาะสม"ในหลายๆอย่าง
 
- ไม่คิดจะคุยเรื่องอื่นนอกจากสิ่งที่ตัวเองชอบ เช่น ชอบคู่วายที่ตัวเองชอบ ก็เอาแต่คุยเรื่องคู่นี้ ถ้าคุยเรื่องอื่นจะเฉยเมย ไม่สนใจเลยแม้แต่น้อย
- ชอบไซโค ทั้งๆที่คุ่สนทนาไม่ชอบ ก็ยังจะคุย และมักจะมีเหตุดราม่ากันในภายหลังเพราะคู่สนทนาเกิดความรำคาญเป็นส่วนมาก...หรือไม่ก็คู่สนทนาจะหนีหายไปเอาเสียดื้อๆเลยก็มี...
-จะแสดงออกทันที ถ้าได้ยินหรือเห็นในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ ยกตัวอย่างง่ายๆนะ
ดาวจังชอบดาเตะซานะ เพื่อนที่คุยด้วยไม่ชอบดาเตะซานะ แต่ชอบดาเตะเคะมากๆ เวลาดาวจังพูดถึงดาเตะซานะเธอจะไม่สนใจ ไม่ฟัง พอดาวจังรู้ว่าเธอไม่ชอบ ก็ไม่กล้าพูดอีก พอเปลี่ยนมาพูดว่า"ที่จริงดาเตะเคะก็ชอบนะ" เธอจะทำหูผึ่งประหนึ่งสุนัขกระดิกหางทักเจ้าของทันที และจะตามด้วยประโยคที่ว่า "เหรอๆ เราชอบมากเลย เพราะว่า ....บลาๆๆๆ" เพิ่มความยาวของเนื้อหาได้อีก...เนื้อหาของเค้าคนเดียวนะ ไม่ใช่ของเรา...
 
ใครที่เจออย่างที่ยกตัวอย่างมา จะลบออกหรือไม่ก็เงียบเป็นส่วนมาก ถ้าทนไม่ได้ก็บอกไปตามตรงว่า"เราชอบคู่นี้มากกว่า" เป็นการบอกสิ่งที่เราชอบแบบตรงไปตรงมา เพราะคนพวกนี้สาววายหลายคนสามารถการันตีได้ว่า
"แม่งน่ารำคาญสุดๆ"
 
 
 
และต่อไป จะเป็นระดับ "ถ้าเจอแล้วจงชิ่งให้ไว"
คนพวกนี้มักจะมาแบบ"แอบแฝงความร้ายกาจเอาไว้ และแสดงออกในภายหลัง" ซึ่งที่เห็นได้จะๆก็มีดังนี้
 
1. พวกหาที่ปรึกษาในเรื่องแปลกๆ
ส่วนมากเป็นพวกที่ชอบแอดมั่วๆ โดยการเลือกสุ่ม เช่น สุ่มแอดจากอีเมลล์ที่โชว์ในหน้าเว็บบอรด์ เช่น เด็กดี (มีบ่อยนะขอบอก) แล้วเลือกมาทีละคนเพื่อปรึกาปัยหาแปลกๆที่คนอื่นไม่ค่อยเข้าใจ เช่น
- แฟนทิ้ง หาใหม่โดนสุ่มหาคนท่าทางเป็นมิตรจากหน้าเน็ต
- เหงา อยากมีเพื่อนแปลกหน้า จะได้เล่าเรื่องน่าอายได้ เพราะถือว่าคนแปลกหน้าไม่เคนเห็นหน้ากัน คงไม่มาคิดมากหรอก
-ปรึกษาปัญหาซ่อนเร้นที่คนรอบข้างอาจจะรับไม่ได้
ดาวจังเคยเจอสาวคนหนึ่งที่แอดมาจากเด็กดี อ้างว่าเป็นคอลเซ็นเตอร์ มาปรึกษาเรื่องกระเพาะปัสสวะอักเสบ แถมมาด้วยมารยาทที่ทรามจนไม่น่าให้การตอบรับที่ดี ที่สำคัญ เรื่องแบบนี้ถามคุณหมอจะไวกว่าไหม? บางทีก็พวกทำงานบริการ แล้วหาคนแปลกหน้าเพื่อระบายอารมณ์ โดยการหาเรื่องดุด่าแบบเสียๆหายๆเพื่อระบายสิ่งที่ตัวเองอัดอั้นมานาน นะนำว่าถ้าเจอคนพวกนี้จงอย่ามีเมตตากับมันโดยเด็ดขาด เราทั้งหลายจงสวมบทจิตแพทย์หรือเล่นสงความจิตวิทยาเล่นงานมันไปให้พ้นเสียเถิด....
 
2.มาเพื่อผลประโยชน์
แน่นอนว่า"มาไม่ดีแหงๆ" คนพวกนี้มักจะโผล่มาแบบงงๆ และมาตีสนิทแบบเนียนๆ  ประเภทนี้เจอในวงการคอสเพลย์ และนักเขียน รวมทั้งในสังคมที่ค่อนข้างมีหน้ามีตาในวงกว้าง
ที่เห็นและสังเกตุได้ง่ายๆ คือ พวกคอสเพลย์ มักจะมาแบบแปลกๆ แต่ยังเนียนไม่พอ ซึ่งถ้าเป็นเลเยอร์ที่ค่อนข้างไหวพริบดีถึงดีมากๆ จะดูออกทันทีว่าหวังผลชัวร์ป๊าบ!
เช่น
 
- อยากคอสด้วยจัง
- สอนทำชุดได้ไหม?
-ขอเข้ากลุ่มด้วยได้ไหม?
-ชุดนี้เช่าได้ไหม? ยืมได้ไหม?
-จะคอสอีกเทื่อไหร่ บอกนะ เผื่อจะแจมด้วย
บางคนอาจจะอยากคอสเพราะชอบเรื่องเดียวกัน แต่อีกครึ่งและเกินครึ่งนี่สิปัญหา คิดว่าเลเยอร์หลายคนน่าจะประสบปัญหานี้มาเยอะ (ใครเจอมาบ้างยกมือขึ้น!)
วิธีการแก้ปัญหา ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะเก็บกวาดพวกหวังผลอย่างไร....ระดับความรุนแรงก็จะต่างกันออกไป...
 
3.พวกหวังจีบ
หนุ่มๆสาวๆบางคนประสบปัญหานี้มามากมาย โดยเฉพาะพวกในเฟชบุ๊ค เพราะดิสเพลย์จะมีการโชว์รูปได้ และสามารถเปิดกว้างในระดับโลกได้ แน่นอนว่ายิ่งสังคมกว้างเท่าไหร่ คนพวกนี้ก็มีโอกาสเข้ามาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะ
 
-พวกเด็กติ่ง ชอบไล่แอดผู้ชายหน้าตาดี แต่พอรู้ว่าคนคนนั้นเป็นชายไม่แท้ หรือฝ่ายชายไม่เล่นด้วยมันก็จะด่าและดราม่าต่อๆกัน (แนะนำคุณผู้ชายว่า จงอย่าให้เกียรติเด็กติ่งพวกนี้ จงสลัดคราบสุภาพบุรุษและสั่งสอนให้หลาบจำในแบบฉบับของคุณซะ!!!)
 
-พวกหนุ่มเกรียน ไล่แอดสาวหน้าตาดี เห็นว่าน่ารัก ก็แอบมาหยอดขนมจีบเผื่อฟลุ๊ค ซึ่งถ้าคุณสาวๆไม่ชอบก็เตรียมตัดเค้าออกจากสารระบบได้เลย เพราะถ้ายิ่งต่อความยาวสาวความยืด คุณผู้หญิงั่นแหละจะเป็นฝ่ายสติแตกเสียเอง....
 
-พวกโชว์เทพ
ที่จริงไม่ได้เทพหรอกนะ แต่เป็น"เกรียนอวดเก่ง หรือพวกอยากลองของมากกว่า" พวกผุ้ชายที่เชี่ยวชาญด้านในด้านหนึ่งจะเจอกันบ่อยๆ และจะมีคุณสุภาพสตรีเพียงไม่กี่คนก็เจอบ้างเหมือนกัน ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น พวกเกรียนเกม เกรียนประวัติศาสตร์สามก๊ก เซ็นโกคุ เกรียนอนิเม เป็นต้น...แน่นอนว่าถ้าใครจะสามารถตบคนพวกนี้ให้ดังเปรี๊ยะๆได้ ก็แล้วแต่ท่านเถิด เราเชื่อว่าแต่ละท่านสามารถเอาได้อยู่หมัด และบางคนอาจจะ"สะสมคนพวกนี้ไว้เป็นสัตว์เลี้ยง"ก็มี ...ฉะนั้นคุณเกรียนทั้งหลาย คุณจงระวังว่าการไปเกรียนใส่ใครส่งเดชนั้น คุณอาจจะกลายเป็น"ของเล่นหรือสัตว์เลี้ยง"ของคนอื่นได้โดยไม่รู้ตัว...(หวังดีนะ...ขอบอก)
 
ยกตัวอย่างแบบเบสิกๆ ซึ่งถ้าใครเจอแบบไหน หรืออย่างไร ก็ระวังๆกันเอาเองนะจ้ะ  เพราะคิดว่าบางคนอาจจะมีวิธีการที่ต่างกันออกไปล่ะนะ
 
 
สุดท้ายนี้ ขอตัวไปทำงานต่อ อู้มานาน เดี๋ยวต้นฉบับไม่เสร็จจ้ะ (อ๊ากกกกกกกกกกกกก)
 
 
ป.ล.ช่วงนี้ไม่ว่างนะจ้ะ วันเกิดนี้ก็คงไม่ได้ไปฉลองที่ไหน เพราะพี่ชายดาวจังแต่งงานในวันเกิดของดาวจังพอดี
(จะมีเมียแล้วยังจะเบียดเบียนกันอีก ฮ่วย) และอาจจะอยู่ที่ต่างจังหวัดระยะหนึ่งเพราะติดเลือกตั้ง (เฮ่อ...ใครเบื่อเลือกตั้งปีนี้บ้าง ยกมือขึ้น!!! พรรคดีๆไม่มีให้เลือก มีแต่พวกงู่เห่ากินบ้านกินเมือง)
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet


Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

เจอมาหมดทุกแบบแล้วอ่ะ แบบที่แรร์ๆก็เจอบ้างอย่างละนิดละหน่อย แต่ไอ้ที่แอดมาเพราะดิสเนี่ย...น่าโมโหสุดๆไปเลย!!
ตอนนี้ตั้งให้ไม่ใช่เพื่อนของเพื่อนแอดไม่ได้แล้ว ก็แก้ปัญหาไปได้ส่วนนึง
แต่จริงๆแล้วก็วีนแตกแล้วดราม่าใส่ซะเปนส่วนใหญ่ 55+
#7 by ωΨωShinryuu_SanaωΨω At 2011-06-20 12:03,
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

ปาดาวเลย แบบว่าเป๊ะมากคะ!!
#6 by unname At 2011-06-20 01:21,
กร๊ากกกกกกกกกก

Hot!
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
ใช่หมด

2.มาเพื่อผลประโยชน์ กำลังเจออยู่
#4 by Safrira_c At 2011-06-19 10:18,
Hot! Hot! Hot! Hot!
มันใช่เลยค่ะ !
#3 by Fr'me Kawaii At 2011-06-19 08:30,
Hot! Hot! Hot! Hot!
เคยเจอแอดมา ออโต้เมาส์ฟลัดข้อความใส่เปล่า กูโดนไป 1000 เรฟ 1000เรป 555555555555555555+
#2 by สันดานจัง At 2011-06-19 08:15,
ข้อ หนึ่ง ถึง สี่ นี้มันใช่เลยอ่ะ เป็นกันทั้งโลก = =Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
#1 by ด.ญ.พ.ศ. At 2011-06-19 07:50,

ดาวจัง..(ซานาดะ ยูคิมูระ..เด็กทาเคดะ พ่อทุกสถาบัน ก๊ากๆ!)โอยาคาตาซาม่า!!!!!
View full profile