2012/Feb/27

 
 
 
รู้สึกว่าระยะนี้ทำตัวเย็นชากับเพื่อนหลายคนจนน่าใจหาย ทั้งๆที่เมื่อก่อนเป็นคนรัก และตามใจเพื่อนจนถึงที่สุดมาก่อนแท้ๆ
 

 
แต่น่าแปลกว่าเพื่อนหลายคนที่ว่า"ยังไม่เปลี่ยน ทั้งๆที่เวลา การศึกษา ภาระหน้าที่ มันกำลังเยอะขึ้นเรื่อยๆ"
 

 
หลายวันนี้ บางทีที่คุยบ่อยมากที่สุด คงไม่พ้นเพื่อนในกลุ่มที่ทำงานแล้ว มีครอบครัวแล้ว หรือกำลังไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ไม่ใช่เราไฮโซเลือกคบเพื่อนหรอกนะ แต่มันเป็นเพราะเราคุยกับเพื่อนๆแบบนั้นรู้สึกว่าสบายใจดีกว่า อย่างน้อยๆการคุยกันแบบมีสาระอย่างที่วัยเราควรจะเป็นมันก็ทำให้ความรู้สึกที่เหนื่อยล้ามันดีขึ้นมากกว่าคุยกับเพื่อนที่ยังทำตัวเหมือนเด็กทั้งๆที่โตแล้ว....
 

 
 
"เธอเย็นชาเกินไป"
 

 
 
นี่คือคำพูดส่วนมากที่ได้ยินมา...
 
 

 
 
อืมมมม...มันอาจจะเป็นคำชมที่ดีก็ได้นะ เพราะเมื่อก่อนเป็นเลือดร้อนน่าดูเลยล่ะ ชนิดที่ว่าพอๆกับซึนะตอนโดนยิงกระสุนดับเครื่องชนล่ะมั้ง(ขำ) เพื่อนว่าไงก็ตามเพื่อน คงเพราะเฮฮาคึกคะนองตามวัยด้วยล่ะนะ...
 
 
รู้สึกเหมือนตัวเองก้าวข้าม

อะไรหลายๆอย่างไวเกินไปหน่อย ทั้งเรื่องงาน เรื่องที่ว่ามีครอบครัวทั้งๆที่ยังเรียนไม่จบ จนกระทั่งกำลังจะกลายเป็นเจ้าสาวในเวลาอีกไม่นาน...รู้สึกว่ามันผิดขั้นตอนไปเยอะมาก แต่ก็ยังปรับตัวกับมันได้ดีเสมอโดยที่ไ่ม่มีปัญหาอะไรเลย...

แต่เพราะแบบนั้นล่ะมั้งเพื่อนเลยเลิกคบ เพราะการที่คน ไม่สิ ผู้หญิงที่มีครอบครัวเร็วเกินไป มักถูกมองว่าเป็นคนที่ไม่ดีเสมอ...นึกถึงสมัยเรียนที่เพื่อนในชั้นเรียนบอยคอทเราทั้งห้อง เพราะเรามีแฟนแล้วไม่ยอมเรียน....(ที่จริงฉันเข้าโรงพยาบาลอยู่นาน กว่าจะพักฟื้นมาได้ ก็มีแฟนนี่แหละที่หามเข้าโรงพยาบาลและเฝ้าไข้ตลอด ส่วนเพื่อนๆน่ะเหรอ? ด่าไม่พอยังไปฟ้องอาจารย์ว่าเราใจแตกอีก 555+)
 
 
 
 
พอมาเจอเพื่อนเก่าๆที่นิสัยก็ยังเก่าๆ มันทำให้รู้สึกว่าเราเป็นผู้ใหญ่กว่าเยอะเลย...(ตอนนี้เราอาจจะสบายใจมากกว่ามั้ง?ที่เลิกคบกับมันไปได้)
 

 
เพื่อนในตอนนี้ที่คบมานานก็เปลี่ยนไปตามเวลา บางคนก็กำลังเติบโตเป็นผุ้ใหญ่ตามวัย มีหน้าที่การงาน มีความรับผิดชอบ มีความคิดอ่านที่ก้าวหน้าขึ้น ในขณะที่บางคนโตแล้วยังนิสัยไม่เปลี่ยน แย่ยังไงก็ยังแย่เหมือนเดิม เห็นแล้วมันน่าเดินหนีมากๆ
 

 
แต่ฉันก็ยังพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ แต่มันก็อดคิดถึงวันเก่าๆไม่ได้ บางทีการยอมเอาใจเพื่อนบางคนจนต้องเสียเพื่อนคนสำคัญอีกคนไป มันเป็นอะไรที่แย่มากๆ เรื่องนี้โทษเพื่อนที่ยุยงส่งเสริมให้ทำก็ไม่ได้ ต้องโทษตัวเราเองด้วยที่ไม่เด็ดขาดพอกับตัวเอง....
 
 
 
 
บางที เจอเพื่อนบางคนก็เหมือนเจอคนบ้า อาละวาดฟาดงวงงาเหมือนช้างตกมัน พร้อมกับพยายามลากเราเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย เห็นแล้วแอบเพลียแต่ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้....
 
 


 
"เย็นชา"
 
 
นี่คือผลของการกระทำที่ได้จากเพื่อน
 
 

 
 
พักนี้กำลังคิดว่าตัวเราเองควรจะทำยังไงกับเพื่อนตัวเองดี? อยากทำใจแข็งเหมือนอี้จินที่ตัดเพื่อนเลวๆออกได้อย่างไม่ใยดี...เฮอะๆ(โทษนะอี้ที่บังอาจพาดพิงเธอ)

 

 
เมื่อคืนคุยกับคุณแม่ รู้สึกสบายใจมาก ถึงไม่มีเพื่อนที่ดีมากมายเหมือนคนอื่น ก็ยังมีแม่ที่ดีเพียงคนเดียวเสมอ...ถ้าให้พูดขำๆคือ "มีแม่เป็นเพื่อน ดีกว่ามีเพื่อนเหมือนแม่" 555+
 

 
เอาน่ะ!!!แทนที่จะต้องมานั่งกลุ้มใจเรื่องเพื่อน มากลุ้มใจเรื่องงานและการสอบที่จะมาถึงดีกว่า ไหนจะเรื่องแต่งงานอีก สาหัสกว่าเรื่องไม่เป็นเรื่องทั้งปวงที่เจอมา 555+
 

 
แต่ก็แอบดีใจนะที่กำลังจะต้องเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ทั้งๆที่ไม่เคยคิดว่าจะได้มีโอกาส เฮอะๆๆๆ
 

 
 
เพื่อนๆ ส่วนน้อยๆที่มีก็ยังรักกันผูกผันเหมือนเดิม ยังไปกินเหล้า เฮฮาปาร์ตี้เช่นเดิมตามวัย เพื่อนส่วนมากที่ไม่ลงรอยกัน ก็ปล่อยไปตามเวรตามกรรม เพราะไม่รู้จะเหนี่ยวรั้งไปเพื่ออะไร?
 

 
 
เหมือนเป็นคนไม่ดีที่มีเพื่อนน้อยเลยแฮะ แต่บางทีเพื่อนมากก็ยิ่งมีเรื่องมากเกินไป เวียนหัวสุดๆเลยล่ะ...เหมือนมีเหากระโดดใส่หัวตลอดเวลาเลย
 
 
 
 
เมื่อก่อนเคยคิดว่าตัวเองไม่มีดวงเรื่องเพื่อน แต่ตอนนี้มีเพื่อนน้อยๆแต่เฮฮาได้ทั่วถึงมันย่อมดีกว่าเป็นไหนๆ (เหมือนปลอบใจตัวเองเลยแฮะ)
 
 
 
 
 
สุดท้ายนี้ ดองบล๊อคมานานนม ไปเจอกันได้ในเฟสบุ๊คนะ...เราใช้ชื่อ Dowchan Yukimura Sanada ใครอยากคุยก็ตามไปได้ แต่ก่อนแอดต้องแนะนำตัวก่อนนะ ใครไม่แนะนำตัวก่อนกดทิ้งนะ...555+
 
 
 
 
อีกไม่นานจะเรียนจบป.ตรีแล้ว การเรียนที่ใหม่ที่ใช้เวลาเพียงเกือบสองปีโดยไม่โอนหน่วยกิตนี่มันก็เพลียเอาเรื่องแฮะ ช่วงนี้เรื่องเรียนกับงานที่สาหัสมากขึ้นกับการเป็นแม่บ้านนี่แหละที่อาจจะทำให้เรารู้สึกว่ามีเวลาให้เพื่อนๆน้อยลงไป...แต่ก็ยังขอบคุณเพื่อนๆที่ดีที่เข้าใจเสมอ...
 

 
 
ที่จริงก็ไม่ได้ทิ้งเอ๊กทีนนะ แต่ไม่รู้จะอัพอะไรเท่านั้นเอง 555+
 
 
 

 
 
เจอกันใหม่เมื่อมีโอกาสนะ
 
 
 
 
 
 
ป.ล. ยังคอสเพลย์เหมือนเดิมนะ แต่ไม่บ่อยเท่านั้นเอง งานยุ่งจ้า 555+
 
 

 
 

 
 

Comment

Comment:

Tweet


ตกข่าวเต็มที่เลยงิ - -*

พี่กำลังจะแต่งงาน wink
#5 by เกี๊ยวน้ำ At 2012-03-15 23:35,
ปุ่มกดไลค์อยู่ไหน...อย่างกดหลายประโยคมากเลย= =

ปล.เรื่องเจ้าสาวมันอาร๊ายยยยยยยยยยยย
#4 by KaZe_OnLy At 2012-02-29 15:46,
แต่งงาน!!!!! อะไรๆๆๆ ชี้แจงแถลงไขด่วนจ้า
#3 by Hisaki At 2012-02-28 14:26,
ห๊ะ...กำลังจะเป็นเจ้าสาว อะไร...ยังไง... ทำไมเราไม่รู็เรื่องอ่ะ embarrassed

แต่นิสัยโหดร้ายอย่างเราจริงๆ ก็ไม่ควรเรียนแบบนะเธอว์ =="
#2 by MaMe_Jin At 2012-02-27 23:50,
สู้ๆ นะคะพี่ดาว ยินดีด้วยกับการแต่งชุดขาดนะคะ แอบอยากเห็นพี่ดาวในชุดเจ้าสาวจังเลย >////<

จะเป็นกำลังใจให้พี่เสมอนะคะ

มดsurprised smile
#1 by AquaTales At 2012-02-27 20:02,

ดาวจัง..(ซานาดะ ยูคิมูระ..เด็กทาเคดะ พ่อทุกสถาบัน ก๊ากๆ!)โอยาคาตาซาม่า!!!!!
View full profile