2014/Feb/27

ไม่ได้เข้ามาที่นี่เกือบสองปีแล้ว วันนี้จึงขอประกาศเป็นทางการนะคะ
 
เรื่องการขออนุญาตลบข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคสามก๊กและเซ็นโกคุทั้งหมดที่เคยลงในเพจนี้
 
เนื่องจากมีการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิดค่อนข้างมาก หลายคนนำไปใช้ไม่ขออนุญาต (ล่าสุดมีหลายรายค่ะ บอกฉันว่านำไปใช้ทำรายงานส่งอาจารย์บ้าง เขียนบทความส่งที่นั่นนี่บ้าง เอาไปเขียนนิยายบ้าง บางคนลงเครดิตให้ บางคนไม่ให้ บางคนรอให้ผ่านมาเป็นสองสามปีแล้วถึงมาแจ้ง ฮ่ะๆ)  ซึ่งทางฉันเคยกล่าวไว้ว่าหากต้องการนำไปใช้ขอให้บอกกล่าวก่อน นั่นเพราะข้อมูลบางส่วนยังต้องการการคัดกรองและขัดเกลาให้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะทำรายงานวิชาใด สาขาใด เขียนนิยายแนวไหน หรือนำไปส่งสำนักพิมพ์ใด หากข้อมูลเหล่านี้เกิดข้อบกพร่องขึ้นมานั่นหมายถึงปัญหาที่คาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน นั่นต้องถือเป็นความรับผิดชอบของคุณที่นำไปใช้ค่ะ
 
เพื่อระงับปัญหาที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด ฉันจึงทำการลบข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคสามก๊กและเซ็นโกคุออก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีกหลายๆครั้ง ตลอดเวลาที่ผ่านมาเหมือนตัวเองจะงานยุ่งมากจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่ฉันเองก็คาดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น จนกระทั่งมีอีเมล์แปลกๆมากมายส่งมาถามเรื่องนั้นเรื่องนี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคสามก๊กและเซ็นโกคุ พอเจาะเข้าไปลึกๆ ปรากฎว่าหลายรายเอาไปใช้หลายครั้งแล้วแต่ไม่ยอมบอกกล่าวกัน
 
ฉันยังชื่นชอบประวัติศาสตร์เหมือนเดิม และยังศึกษาอยู่เรื่อยๆ แต่การศึกษานั่นก็เพื่อสนองความต้องการอยากรู้ของตัวเองในบางส่วน ข้อมูลหรือหลักฐานทางประวัติศาสตร์จำเป็นต้องมีการคัดกรองที่ละเอียดอ่อนและมีการศึกษาให้ลึกซึ้งถึงจะสามารถยืนยันได้ ที่ผ่านมาฉันลงที่นี่เพื่อแบ่งปัน เพื่อความสนุกสนานระหว่างคนอ่านด้วยกันเท่านั้น หากมีคนนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ทางฉันเองก็คงนิ่งเฉยต่อไปไม่ได้เช่นกัน
 
ฉันจึงขอลบข้อมูลทางประวัติศาสตร์ทั้งหมดเกี่ยวกับสามก๊กและยุคเซ็นโกคุทั้งหมดค่ะ
 
ขอบคุณบางท่านที่เคยติดตามอ่าน และขอโทษด้วยนะคะที่ฉันต้องทำแบบนี้
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet


ลบข้อมูลประวัติศาสตร์หมดเลย ??..ถึงผมเพิ่งจะเคยติดตามอ่านบล็อคของพี่มาไม่นานมากแต่ก็รู้สึกเสียดายนะครับ แต่ว่าถ้าเป็นผมพอโดนแบบนี้ก็คงจะทำไม่ต่างกันนั่นแหละ.... ยังไงก็สู้ ๆ ต่อไปนะครับ !
#1 by Z-zer0 At 2014-03-02 16:53,

ดาวจัง..(ซานาดะ ยูคิมูระ..เด็กทาเคดะ พ่อทุกสถาบัน ก๊ากๆ!)โอยาคาตาซาม่า!!!!!
View full profile